Trần xuyên sáng là gì cấu tạo và cách thi công lắp đặt


Trần xuyên sáng là gì? cấu tạo và cách thi công lắp đặt trần xuyên sáng như thế nào? Để giải đáp cho những thắc mắc trên chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản.

Trần xuyên sáng hay còn gọi là Trần căng xuyên sáng, trần căng là một loại trần đặc biệt sử dụng tấm màng căng kết với hệ thống khung xương và đèn Led, dùng để trang trí tường, trần, cột… trong thiết kế nội thất. Trần xuyên sáng có nhiều chức năng khác nhau và có khả năng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo và linh hoạt trong màu sắc. Trần xuyên sáng rất nhẹ và bền. Nó được thiết kế phù hợp với từng loại công trình.

Trần xuyên sáng có ứng dụng khá phổ biến trong các công trình như văn phòng, cơ quan, nhà ở, nhà hàng, khách sạn, trung tâm và triển lãm. Có thể nói trần xuyên sáng là loại vật liệu trần đẹp và cuốn hút nhất trên thị trường hiện nay, với nhiều ứng dụng và tạo hình độc đáo giúp không gian sống trở nên tươi mới hơn.

Trần căng xuyên sáng văn phòng

Trần xuyên sáng sử dụng nhiều cho văn phòng và công sở

Cấu tạo và cách thi công trần xuyên sáng là gì

Cấu tạo trần xuyên sáng bao gồm 3 thành phần : Hệ thống đèn, khung xương viền và tấm trần căng xuyên sáng.

Hệ thống đèn chiếu sáng trần:
Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên gắn liền với phần thô của trần nhà như : Đèn Led, Đèn Neon, Đèn sợi quang, Đèn Downlight. Khi sử dụng các hệ thống đèn có thể kết hợp thêm các nguồn tăng giảm hoặc thay đổi anh sáng, làm cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn với nhiều mầu sắc và họa tiết trang trí.

Đọc thêm:  3 самых популярных приложения для ставок: их обзор и как скачать Информация от компаний Астаны

Hệ thống đèn được lắp dàn trải, giúp ánh sáng phân tán đều khắp căn phòng, không tập trung tại một góc nhất định. Đồng thời hệ thống đèn củatrần xuyên sáng Barrisol đều sử dụng những loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Trần xuyên sáng là gì

trần xuyên sáng là gì?

Hệ khung xương viền

Hệ khung xương được làm bằng nhôm – 100% có thể tái chế được cố định gắn liền với phần thô của trần nhà. Hệ thống xương thông dụng trên thị trường gồm có 3 loại xương chữ H, Xương chữ F và xương W. Với xương chữ H và F được dùng bo viền xung quang tấm trần và xương W thì có tác dụng nối tấm trần.

Trần xuyên sáng sảnh chính

Bắn xương và hộp thạch cao trước khi căng tấm

Cấu tạo và cách thi công trần căng xuyên sáng

Tấm màng căng xuyên sáng

Đây được xem như chất liệu tuyệt với. Tấm màng căng Barrisol được làm từ nhựa PVC tổng hợp, có khả năng xuyên sáng từ 40% – 90% phụ thuộc vào mục đích và sở thích sử dụng của khách hàng.

Tấm màng căng có thể co dãn nhờ sự tác động từ nhiệt ở một mức độ nhất định, và khi được cố định vào hệ khung xương sẽ giữ vững mức đàn hồi đó. Vì lí do này mà tấm màng Barrisol có thể chịu được những tác động từ ngoại lực như sức nặng, hay sức ép của nước. Ưu điểm lớn nhất của tấm màng căng phải kể đến đó là chống cháy lan và có thể tự định vị lại hình dạng ban đầu sau khi chịu tác động của ngoại lực.

Đọc thêm:  Thi công trần xuyên sáng đẹp cho phòng ngủ NO 0354

Thi công hệ thống trần xuyên sáng

Trần xuyên sáng là gì cấu tạo và cách thi công lắp đặt

Qui trình lắp đặt trần xuyên sáng Barrisol vô cùng đơn giản, nhanh chóng, không bụi bẩn, dù căn nhà đã hoàn thiện hay đang hoàn thiện cũng không gây ảnh hướng gì nhiều.
Bước 1 : Lắp đặt hệ thống đèn.
Bước 2 : (có thể thực hiện song song bước 1) Lắp đặt hệ khung xương viền.
Bước 3 : Căng tấm theo hệ khung xương.

Ứng dụng của trần xuyên sáng Barrisol

Trần xuyên sáng thường được ứng dụng trong các công trình công cộng như : Sảnh, phòng họp, phòng làm việc, các văn phòng, hành lang, hội trường, showroom…bởi nhớ tính năng thay thế và cung cấp nguồn ánh sáng lớn, phổ tóa khắp không gian.

Một vài công trình công công đã sử dụng trần xuyên sáng

trần xuyên sáng là gì

Một số hình ảnh công trình lắp đặt trần xuyên sáng trắng để tìm hiểu trần xuyên sáng là gì

Mẫu thiết kế và thi công trần căng xuyên sáng văn phòng

Mẫu trần xuyên sáng sử dụng cho văn phòng

Thi công trần xuyên sáng barrisol

KATA HOLDINGS là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công giải pháp hoàn thiện nội thất tổng thể. với thế mạnh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hoàn thiện sản phẩm nội – ngoại thất đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp kiến trúc, nội thất toàn diện nhất cho công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KATA

Đọc thêm:  What is the Cheapest Online Dating Site?

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 0888 883 363

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan